Trang chủ » Một số lưu ý khi làm hợp đồng thuê xe tự lái năm 2019

Một số lưu ý khi làm hợp đồng thuê xe tự lái năm 2019

Để đảm bảo việc đi lại một cách thuận lợi nhất, cũng như tiết kiệm được thời gian di chuyển tại một địa điểm mới. Việc sử dụng dịch vụ thuê xe tự lái thực sự rất cần thiết. Nhằm giúp bạn đảm bảo được những lợi ích cũng như quyền lợi của mình trong quá trình thuê xe. Hôm nay công ty thuê xe Cường Nghĩa xin chia sẻ với bạn đọc một số lưu ý khi làm hợp đồng thuê xe tự lái. Hãy cùng theo dõi nhé!

Sự cần thiết của hợp đồng thuê xe tự lái

Xe ô tô là một tài sản khá lớn, bên cạnh đó việc sử dụng xe ô tô đòi hỏi sự tỉ mĩ, cẩn thận và chỉ chu. Điều này càng quan trọng hơn trong trường hợp bạn sử dụng dịch vụ cho thuê xe tự lái.

Khi thuê xe tự lái, một trong những điều bạn cần phải làm và không được bỏ qua đó là kiểm tra chất lượng xe đồng thời lập hợp đồng thuê xe tự lái. Việc lập hợp đồng không đơn thuần là những thỏa thuận giữa người thuê và người cho thuê. Mà nó còn bào gồm các chi tiết về tình trạng của xe để đảm bảo không bị đánh lừa bởi những nhà cung cấp dịch vụ không uy tín.

Hợp đồng thuê xe rất quan trọng vì có giá trị lớn

Hợp đồng cho thuê xe tự lái cá nhân không đơn thuần là những thỏa thuận giữa người mua và người bán. Mà bản hợp đồng thuê xe cá nhân con giúp bảo vệ quyền lợi chính đáng của đôi bên. Là thước đo công lý trong trường hợp có sự xuất hiện mâu thuẫn không thể giải quyết được.

Một số lưu ý khi làm hợp đồng thuê xe tự lái

Hầu hết các dịch vụ cho thuê xe đều có sẵn mẫu hợp đồng cho thuê xe tự lái. Song bạn cần phải lưu ý đến những điều sau để đảm bảo những điều khoản trong hợp đồng không có gì bất lợi cho chính mình:

Trước khi làm hợp đồng

Trước khi thực hiện làm hợp đồng bạn cần chú đến 2 bước sau:

Bước 1: Kiểm tra giấy tờ xe.

Bạn phải đảm bảo rằng, chiếc xe bạn sẽ sử dụng có đầy đủ giấy tờ xe và đang trong hạn đăng kiểm… Điều này sẽ giúp bạn không phải tốn các khoản tiền vô lý khác khi bị cảnh sát giao thông tuýt còi.

Bước 2: Kiểm tra bên ngoài xe

Bạn cần kiểm tra phần vỏ xe thật kỹ lưỡng. Soi thật kỹ các vết xước, vết móp trên vỏ xe, vành bánh, gương kính, đèn pha, đèn hậu, kiểm tra lốp sơ cua và một vài phụ tùng đi kèm nếu có. Nếu có bất cứ vấn đề gì hãy ghi chú lại để ghi chi tiết vào thoả thuận nếu bạn không muốn phải mất tiền oan. Kiểm tra máy móc và số km

Kiểm tra chi tiết xe để đảm bảo cho quyền lợi của chính bạn

Làm hợp đồng chặt chẽ

Đầu tiên phải ghi rõ hình thức thuê xe, gói dịch vụ thuê xe là thuê theo giờ, theo ngày hay theo tháng và chi phí thuê

Ngoài ra, cần thêm điều khoản đền bù cụ thể nếu bên cung cấp dịch vụ cho thuê xe giao xe không đúng theo thỏa thuận về thời gian, loại xe, chất lượng xe…

Bên cạnh đó, để biết thực chất chất lượng của chiếc xe như thế nào là điều thực sự không đơn giản. Vì vậy, hãy thêm vào hợp đồng thuê xe điều khoản về việc bên nào sẽ phải chịu trách nhiệm cho những khoản phí phát sinh do xe ô tô bị hỏng hóc giữa chừng.

Và đừng quên kiểm tra số km hiện tại, tình trạng xăng và hãy lái thử một đoạn để xem máy móc, tránh những sửa chữa không đáng có trên đường đi.

Khi chú ý kĩ từng chi tiết sẽ không có rủi ro cho bạn

Hy vọng qua những chia sẻ này của công ty Cường Nghĩa bạn sẽ xây dựng bộ hợp đồng thuê xe tự lái chuẩn nhất và có được một chuyến đi thuận lợi, ý nghĩa, tràn ngập niềm vui!

Trả lời

Đánh giá*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *